Chi tiết
Hội nghị phổ biến quán triệt luật bảo hiểm xã hội năm 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành

Ngày 29/3/2016,Hội đồng phối hợp phổ biến và giáo dục pháp luật đã tổ chức Hội nghị phổ biến quán triệt Luật Bảo hiểm Xã hội năm 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Đến tham dự hội nghị có gần 400 cán bộ, công chức, viên chức đến từ các cơ quan đơn vị, đoàn thể trên địa bàn quận 2 được nghe phổ biến những điểm mới trong luật Bảo hiểm xã hội, Nghị định số 115/2015/NĐ-CP và nghị định số 134/2015/NĐ-CP. Trong đó một số nội dung mới đã được phổ biến như: Đối tượng, mức đóng và phương thức đóng Bảo hiểm Xã hội bắt buộc. Các chế độ đóng Bảo hiểm Xã hội bắt buộc bao gồm: Chế độ ốm đau, chế độ thai sản, chế độ tại nạn lao động, bệnh nghề nghiệp…

 

Nguồn: Bản tin quận 2

            Theo đó, Quỹ Bảo hiểm Xã hội là một nguồn tài chính độc lập ngoài ngân sách Nhà nước do các bên tham gia Bảo hiểm Xã hội đóng góp nhằm phân phối lại theo luật định cho mọi thành viên khi bị ngừng hoặc giảm thu nhập gây ra do tạm thời hay vĩnh viễn mất khả năng lao động. 

             Quỹ Bảo hiểm Xã hội không những tác động tới quá trình phát triển kinh tế của đất nước mà còn góp phần tạo ra những cơ sở sản xuất kinh doanh mới, việc làm mới cho người lao động, từ đó giải quyết tình trạng thất nghiệp, tăng thu nhập cho người lao động … dưới nhiều hình thức khác nhau như hình thức đầu tư phát triển phần "nhàn rỗi" của quỹ. 

             Còn đối với người lao động, với tư cách là một trong những chính sách kinh tế xã hội của Nhà nước, Bảo hiểm Xã hội sẽ góp phần trợ giúp cho cá nhân những người lao động gặp phải rủi ro, bất hạnh bằng cách tạo ra cho họ những thu nhập thay thế, những điều kiện lao động thuận lợi…giúp họ ổn định cuộc sống, yên tâm công tác. Từ đó góp phần quan trọng vào việc tăng năng suất lao động cũng như chất lượng công việc cho xí nghiệp nói riêng và cho toàn xã hội nó chung.

             Như vậy, Bảo hiểm Xã hội là một trong những chính sách xã hội quan trọng không thể thiếu của mỗi quốc gia nhằm ổn định đời sống kinh tế- xã hội và góp phần làm vững chắc thể chế chính trị.

Nguồn: Bản tin quận 2

Danh mục tin
Tin công ty
Thời sự
Thư giãn
Copyright © 2014
Lượt truy cập   : 7549880
Đang xem   : 46
CÔNG TY TNHH - MỘT THÀNH VIÊN DỊCH VỤ CÔNG ÍCH QUẬN 2
936 Nguyễn Thị Định, Phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức,TPHCM
Tel:(84-28) 3742 1166 -- Fax: (84-28) 3742 1167
Email:dvci.q2@tphcm.gov.vn